Hiện nay ở các tòa nhà lớn, các nhà máy, cơ quan thường tiền điện điều hòa cho mùa hè là rất lớn. Nhiều biện pháp giúp tiết kiệm chi phí từ điều hòa cũng được ra đời. Nổi bật nhất trong việc này phải kể tới quạt cắt gió dùng cho phòng điều hòa.

Quạt cắt gió dùng cho phòng điều hòa

Quạt cắt gió dùng cho phòng điều hòa

Sản phẩm quạt cắt gió này còn có tên gọi khác là quạt chắn gió hay Air Curtain. Quạt thường được lắp đặt ở các cửa hoặc lối ra vào phòng điều hòa. Hình dáng của quạt cũng khá tương tự như 1 chiếc điều hòa nhiệt độ. Tuy nhiên công dụng của quạt cắt gió điều hòa thì lại hoàn toàn khác với điều  hòa nhiệt độ.

Thực ra việc quạt cắt gió được dùng cũng rất phổ biến nhưng do các bạn không chú ý mà thôi. Khác với điều hòa là làm mát thì quạt cắt gió có tác dụng làm giảm thất thoát hơi mát đó. Đây cũng được coi là giải pháp tốt cho việc chống khỏi bụi bẩn, côn trùng vào không gian bên trong.

Quạt cắt gió phát huy ưu điểm lớn nhất là ở các khu vực tòa nhà có diện tích lớn. Ở các khu đại sảnh, nhà máy..mà việc đóng cửa hoặc mở cửa luôn tục không tiện. Ở các khu khách sạn, cửa hàng việc dùng cửa vật lý làm mất mỹ quan. Và tác dụng chính của quạt vẫn chủ yếu là giảm mất nhiệt hoặc hơi mát từ điều hòa.

Việc giảm mất hơi mát từ điều hòa cũng chính là việc giúp tiết kiệm điện. Và việc tiết kiệm điện cũng là góp phần bảo vệ môi trường. Đây là xu thế chung của thế giới hiện nay. Ngoài dùng các đồ hỗ trợ thì các đò tiết kiệm điện chính hãng cũng luôn nên ưu tiên rất là các đồ tốn nhiều điện như làm mát hoặc sưởi. Một ví dụ khác để tiết kiệm điện có thể kể tới các đồ như máy sưởi dầu, chăn điện, đệm điều hòa..

 

Categories: Sản Phẩm Khác

Comments are closed.