Cấu tạo gồm vỏ chăn được làm từ vải cotton, nhựa hoặc vật liệu tổng hợp và bộ phận tạo nhiệt kết hợp với bộ điều khiển để có thể điều chỉnh nhiệt độ của chăn phù hợp nhu cầu sử dụng, nhà sản xuất bố trí bộ điều chỉnh công suất sưởi với khoảng 5 – 7 nấc. Nếu phân loại chăn điện theo bộ phận tạo nhiệt thì trên thị trường hiện nay có 2 kiểu:

chan dien an toan

1. Loại chăn được bố trí dây điện trở phát nhiệt đều khắp nên khi nối với nguồn điện, dây điện trở phát nhiệt và làm chăn ấm lên. Tức là khi cắm điện, tất cả chăn sẽ được hâm nóng.

2. Loại chăn cảm ứng, chăn chỉ được đốt nóng lên khi cơ thể chạm vào phần nào của chăn nên rất tiết kiệm điện.

Cấu tạo của chăn điện (đệm điện, đệm sưởi) được bố trí dây điện trở phát nhiệt đều khắp diện tích chăn. Lớp vỏ bọc bên ngoài chăn điện thường là 2 lớp bọc bên ngoài được làm từ nhiều chất liệu, Lớp thứ hai bên trong là lớp bông mỏng, nhẹ giữ nhiệt tốt và tạo độ êm xốp.Khi nối với nguồn điện, dây điện trở phát nhiệt và làm chăn ấm lên. Để có thể điều chỉnh được nhiệt độ của chăn phù hợp nhu cầu sử dụng, người ta bố trí bộ điều chỉnh công suất sưởi với khoảng 5-7 nấc.

Ngoài ra có loại chăn chỉ có công tắc bật, tắt. Để tránh truyền điện hoặc rò rỉ điện ra ngoài, dây điện trở được bọc một lớp cách điện và một lớp chống ẩm, chống đè nén, ép biến dạng gây hư hỏng.

Núm xoay của bộ điều khiển có nhiều dạng, núm ngang hoặc núm dọc.

Comments are closed.