Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về chế độ nào trên điều hòa nhiệt độ làm tiết kiệm điện nhất trong những ngày hè nóng nực.

Một trong những chế độ tiết kiệm điện nhất trên điều hòa là chế độ “Dry” (trừ ẩm). Thay vì sử dụng chế độ làm lạnh (“Cool”), bạn có thể chuyển sang chế độ “Dry” để tiết kiệm điện năng. Thao tác này đơn giản và có thể giảm công suất tiêu thụ điện của điều hòa điều chỉnh xuống 10 lần so với chế độ làm lạnh. Chế độ “Dry” giúp hạn chế sốc nhiệt do nhiệt độ phòng không thấp quá 23 độ C và không dao động lớn với nhiệt độ bên ngoài.

Điều hòa nhiệt độ bật chế độ nào tiết kiệm điện nhất?

Phương pháp này tiết kiệm điện năng bởi vì chế độ làm lạnh (“Cool”) của điều hòa lấy nhiệt nóng từ trong phòng và đẩy ra ngoài để làm giảm nhiệt độ và làm mát không khí. Hoạt động này tiêu tốn nhiều điện năng. Ngược lại, chế độ “Dry” giúp điều hòa hút hơi ẩm ra khỏi phòng, làm cho không khí trong phòng trở nên trong lành và khô ráo hơn. Chế độ này tiêu thụ ít điện năng hơn chế độ làm mát.

Giảm tiêu thụ điện năng cũng có nghĩa là giảm chi phí điện, giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền cho hóa đơn điện. Điều quan trọng là nếu máy điều hòa nhà bạn có chế độ “Dry”, hãy lựa chọn biểu tượng hình giọt nước thay vì hình bông tuyết trên điều khiển.

Ngoài ra, một số chế độ khác trên điều hòa cũng có thể giúp tiết kiệm điện. Chẳng hạn, chế độ “Turbo” sẽ hoạt động với công suất cao hơn để làm lạnh căn phòng nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn. Chế độ “iAuto”, “iAuto X” hoặc “Powerful” cũng giúp làm lạnh phòng nhanh hơn và ít tốn điện hơn so với chế độ thông thường.

Categories: Đánh Giá

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.